เคมบริดจ์ เปิดตัวสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ชุดใหม่ ช่วยอาจารย์สอนภาษาอังกฤษเพิ่มพูนทักษะการทำงานให้กับนักศึกษา

 

              อาจารย์สอนภาษาอังกฤษสามารถมีส่วนช่วยเพิ่มพูนทักษะของนักศึกษาในการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ ด้วยสื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงาน (Employability Skills moduleชุดใหม่ ที่พัฒนาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในโลกของการทำงานจริง

สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นหลังจากที่ผลวิจัยของเคมบริดจ์แสดงให้เห็นว่า บัณฑิตจำนวนมากที่เข้าสู่โลกของการทำงานยังขาด “ซอฟต์สกิล” (Soft Skills) หรือทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จในหน้าที่การงาน ผลวิจัยดังกล่าวนำไปสู่การพัฒนากรอบแนวทางส่งเสริมทักษะการทำงานผ่านการสอนภาษาอังกฤษ (Employability Skills Framework for ELTซึ่งแสดงให้เห็นถึงทักษะการทำงานสำคัญ ๆ ที่บัณฑิตจำเป็นต้องมี และสนับสนุนสื่อการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างทักษะการทำงานของนักศึกษาก่อนเข้าสู่โลกของการทำงานจริง

สื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงานเหมาะสำหรับผู้ใหญ่และคนหนุ่มสาวที่มีทักษะทางภาษาอังกฤษระดับปานกลาง (ระดับ B1 ขึ้นไปตามกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป หรือ CEFR) สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ใช้งานง่าย โดยอาจารย์สามารถนำมาใช้สอนนักศึกษาร่วมกับหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษทั่วไปและภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ ทั้งยังใช้งานสะดวกผ่านสมาร์ทโฟนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล “เคมบริดจ์ วัน” (Cambridge One) สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ประกอบด้วย บท แต่ละบทใช้เวลา ชั่วโมง และครอบคลุมทักษะสำคัญ ๆ ทั้งหมด เช่น การทำงานเป็นทีม การร่วมมือ การคิดเชิงวิพากษ์ การแก้ปัญหา และความฉลาดทางอารมณ์ เป็นต้น

คุณแดน ฮัทชินสัน ( Dan Hutchinson) ผู้ดำรงตำแหน่ง Propositions Director ของเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ กล่าวว่า “ความสามารถในการทำงานไม่ได้มีแค่ความรู้และคุณสมบัติที่เหมาะสมเท่านั้น ผลวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า บัณทิตจำนวนมากเข้าสู่โลกของการทำงานโดยขาดซอฟต์สกิลบางอย่างที่จำเป็น ด้วยเหตุนี้ เราจึงพัฒนาสื่อการเรียนรู้นี้ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาในการพัฒนาทักษะให้ครบถ้วนรอบด้าน”

เราตระหนักดีว่าการสอนให้นักศึกษารู้จักทักษะการทำงานมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา และนี่คือแรงผลักดันที่ทำให้เราพัฒนาสื่อการเรียนรู้ทักษะการทำงานชุดใหม่นี้ขึ้นมา”

สื่อการเรียนรู้ชุดนี้ใช้วิดีโอจำลองสถานการณ์การทำงานจริง พร้อมแบบฝึกหัดเชิงโต้ตอบที่จะช่วยจุดประกายความคิดของผู้เรียน โดยผู้เรียนต้องตอบคำถามด้วยการพูดและเขียนหลังจบแต่ละบทด้วย นอกจากนี้ ผู้สอนยังสามารถเขียนโน้ต สร้างใบงานสำหรับผู้เรียน สร้างวิดีโอ และรวบรวมคำศัพท์เพื่อใช้ในห้องเรียนได้ด้วย

นักศึกษาสามารถขอใบรับรองเมื่อจบแต่ละบท และรับเครื่องหมายรับรองดิจิทัลเมื่อจบทั้ง บท จากนั้นสามารถเพิ่มเครื่องหมายดิจิทัลดังกล่าวในประวัติย่อ (CV) ของตนเอง และแชร์บนโซเชียลมีเดียอย่างเช่นลิงด์อิน (LinkedIn) เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทักษะของตนมีความโดดเด่นอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cambridge.org/cambridgeenglish/catalog/adult-courses/employability-skills

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเคมบริดจ์ อิงลิชhttps://www.cambridgeenglish.org https://www.cambridgeenglish.org/my/ https://www.cambridgeenglish.org/jp/ https://www.cambridgeenglish.org/vn/ https://www.cambridgeenglish.org/id/ https://www.cambridgeenglish.org/th/  https://www.cambridgeenglish.org/kr/

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก

เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

เคมบริดจ์ อิงลิช (Cambridge English) เป็นผู้พัฒนาและเจ้าของร่วมของไอเอลส์ (IELTS) ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาระดับอุดมศึกษา เราช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนเรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของตนให้เป็นที่ประจักษ์

เคมบริดจ์ อิงลิช เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยมอบคุณวุฒิและพัฒนาแบบทดสอบระดับโลกอันหลากหลายสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเรานั้น การเรียนภาษาอังกฤษเป็นมากกว่าการสอบและจัดเกรด เพราะช่วยสร้างความมั่นใจในการสื่อสาร พร้อมมอบประสบการณ์และโอกาสอันมีค่าตลอดชีวิต

ไม่ว่าคุณกำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิต ทำงาน หรือศึกษาต่อในประเทศหรือต่างประเทศ เราสามารถมอบทักษะภาษาอังกฤษเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ เรามอบคุณวุฒิและพัฒนาแบบทดสอบระดับโลกอันหลากหลายสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ การทดสอบที่ใช้การวิจัยเป็นพื้นฐานของเราได้รับการยอมรับทั่วโลกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลมากกว่า 25,000 แห่ง ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศเพื่อความสำเร็จ

ภาษาอังกฤษใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ มหาวิทยาลัย ตลาด ห้องประชุม และทุกแห่งหน เราจัดสอบในกว่า 130 ประเทศให้กับผู้คนมากกว่า 5.5 ล้านคนทุกปี เรามีการเตรียมการที่ครอบคลุม เอกสารสนับสนุน และแหล่งข้อมูลสำหรับการเรียนรู้และการสอนภาษาอังกฤษ การวิจัยหลายปีทำให้เรามีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการเรียนรู้ภาษาของผู้คน สิ่งนี้ช่วยให้เราออกแบบการประเมินที่ช่วยให้ผู้เรียนได้รับทักษะที่เหมาะสม โดยพิจารณาจากวิธีการใช้ภาษาอังกฤษของผู้คนในปัจจุบัน

งานของเราได้รับการสนับสนุนจากทั่วโลกโดยเครือข่ายศูนย์สอบ 2,800 แห่ง โรงเรียนกว่า 50,000 แห่ง และผู้ตรวจสอบ ครู ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา และผู้ผลิตสื่อหลายหมื่นคน ด้วยการทำงานร่วมกันนี้ เราสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนก้าวต่อไป

การเรียนภาษาเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นถ้าได้รับการสนับสนุนที่เหมาะสม เราพร้อมอยู่กับคุณในทุกระดับขั้นของการเรียนรู้

สิ่งที่เราเชื่อ – การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก

สิ่งที่เรานำเสนอ – เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

วิธีการที่เราดำเนินงานและการสร้างผลกระทบโดยเรา – ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

บทบาทระดับโลกของภาษาอังกฤษ – ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

สิ่งที่เราสัญญา – เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

#https://edu-today.com/

Next Post

พยาบาลมหิดล ร่วมกับ CMMU เปิดหลักสูตร “เรียน ป.ตรี พยาบาล ควบ ป.โท การจัดการ” สร้างพยาบาลรุ่นใหม่ หัวใจนักบริหาร

Thu May 18 , 2023
  คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล หวังสร้างพยาบาลรุ่นใหม่ หัวใจบริหาร เปิดตัวหลักสูตร “โครงการปริญญาตรีควบปริญญาโท […]