ทุนชีฟนิ่ง ไปเรียนฟรี มีเงินเดือนให้ที่สหราชอาณาจักร ปีการศึกษา 2566/67 เตรียมเปิดรับสมัครในเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้แล้ว

ทุนการศึกษาชีฟนิ่งประจำปีการศึกษา 2566/67  เตรียมเปิดรับสมัครในเดือนสิงหาคม 2023 ที่จะถึงนี้แล้ว

Applications for 2024/2025 scholarships will open in August 2023. 

ผู้ที่จะได้รับทุนการศึกษาชีฟนิ่งจะต้องเป็นผู้ที่สามารถแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำและมีประวัติการศึกษาที่โดดเด่น ทุนชีฟนิ่งให้การสนับสนุนทางการเงินเต็มจำนวนแก่ผู้มีศักยภาพจะเป็นผู้นำในอนาคต เพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาโทในมหาวิทยาลัยใดก็ได้ในสหราชอาณาจักร พร้อมโอกาสสัมผัสประสบการณ์ด้านวิชาการ วิชาชีพ และวัฒนธรรมต่างๆ ที่หาไม่ได้ทั่วไปในขณะที่กำลังศึกษาอยู่

ตลอด 35 ปีที่ผ่านมา มีผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นจากทั่วโลกกว่า 50,000 คนได้รับโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเองในสหราชอาณาจักรผ่านทุนชีฟนิ่ง ในปีการศึกษา 2565/2566 นี้ รัฐบาล สหราชอาณาจักรจะมอบทุนการศึกษากว่า 1,500 ทุนทั่วโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของสหราชอาณาจักรในการพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพเพื่อจะเป็นผู้นำของโลกในอนาคต

ในปีที่ผ่านมา มีผู้ได้รับทุนชีฟนิ่งจากประเทศไทยจำนวน 22 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร ติดตามเรื่องราวของผู้ได้รับทุนชีฟนิ่งในปีที่แล้วจำนวนมากได้ผ่านแฮชแท็ก #ChosenForChevening ทาง ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเกณฑ์การคัดเลือกและคุณสมบัติของผู้ได้รับเลือกสามารถดูได้ที่ เว็บไซต์ของทุนชีฟนิ่ง

ทุนชีฟนิ่งเป็นโครงการทุนการศึกษาระดับโลกของรัฐบาลสหราชอาณาจักร โดยอาศัยงบประมาณของกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษและองค์กรร่วมสนับสนุนอื่นๆ

ทุนชีฟนิ่งสนับสนุนการศึกษาในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรปริญญาโทระยะเวลา 1 ปี ให้กับผู้ที่มีศักยภาพความเป็นผู้นำ ผู้ตัดสินใจ และผู้นำทางความคิดในอนาคต

ทุนชีฟนิ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2526 และได้พัฒนาจนเป็นทุนการศึกษาชั้นนำระดับโลก ผู้ที่ได้รับทุนชีฟนิ่งนั้นมาจากกว่า 160 ประเทศและดินแดนทั่วโลก (ยกเว้นสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป) ในปีการศึกษา 2562/2563 มีผู้ได้รับทุนไปแล้วกว่า 1,800 ทุน ศิษย์เก่าทุนชีฟนิ่งมีอยู่กว่า 50,000 คนในประเทศต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายศิษย์เก่าอันทรงอิทธิพลและมีเกียรติอย่างสูงในโลก

ชื่อ “ชีฟนิ่ง” มาจากชื่อคฤหาสน์ชีฟนิ่งเฮ้าส์ในเมืองเซเวโนคส์ เคนต์ ปัจจุบันเป็นทำเนียบร่วมของผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษ

ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง

ทุนชีฟนิ่งเป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน ครอบคลุมถึงค่าเล่าเรียน ค่าเดินทางไปและกลับจากสหราชอาณาจักร รวมทั้งค่าใช้จ่ายรายเดือนและค่าใช้จ่ายแรกเข้าเมื่อเดินทางถึงสหราชอาณาจักร

ผู้สมัครทุนชีฟนิ่งในประเทศไทยต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • มีสัญชาติไทย
  • มีประสบการณ์การทำงาน 2 ปีขึ้นไป
  • มีศักยภาพความเป็นผู้นำ มีวิสัยทัศน์ กล้าตัดสินใจ
  • สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและมีผลการเรียนในระดับที่ผ่านมาตรฐานการรับเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ผู้สมัครต้องการ
  • มีทักษะทางภาษาอังกฤษในระดับเทียบเท่า IELTS 6.5 ขึ้นไป
  • ไม่เคยได้รับทุนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรเพื่อศึกษาในสหราชอาณาจักรมาก่อน
  • หลังจากสำเร็จการศึกษาจะต้องเดินทางกลับประเทศไทยและพำนักอยู่เป็นเวลา 2 ปี

ทุนชีฟนิ่งไม่จำกัดอายุของผู้สมัคร

ศึกษารายละเอียดและคุณสมบัติเพิ่มเติมของผู้สมัครได้ทาง เว็บไซต์ของทุนชีฟนิ่ง

Next Post

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ 2566 “SMART UNIVERSITY” #สวนสุนันทา #วิทยาเขตสมุทรสงคราม

Fri Jul 14 , 2023
วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ภายใต้แนวคิด […]