มกธ.ขานรับนโยบาย อว. จัดกิจกรรม “”รักษ์น้อง เชิงสร้างสรรค์”

ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี(มกธ.) ให้นโยบายกับคณะต่างๆ 16 คณะ ในการจัดกิจกรรม “ต้อนรับน้องใหม่”ประจำปีการศึกษา 2567 โดยให้ทางคณบดีและฝ่ายกิจการนักศึกษาให้ความร่วมมือในการกำกับดูแลการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ ที่ทางกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ได้ประกาศ เรื่องการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษาอย่างสร้างสรรค์

ทางด้าน รศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และกรรมาธิการ กิจการเด็ก เยาวชนฯ ก็ได้ร่วมเสนอแนวทางในการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ในเชิงสร้างสรรค์โดยให้ใช้การละเล่น หรือเกมส์ที่ไม่มีความรุนแรงในดำเนินกิจกรรมทั้งหมด และให้มีการกำกับดูแลจากมหาวิทยาลัยอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้มีการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ในชื่อโครงการ “รักษ์น้อง เชิงสร้างสรรค์” มาอย่างต่อเนื่องและราบรื่นทุกปี เพื่อเสริมสร้างความรักสมัครสมานสามัคคีร่วมกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมกลุ่มโดยใช้เกมส์ การละเล่นในฐานต่างๆ ที่จะทำให้รุ่นพี่รุ่นน้องได้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกัน ทำความรู้จักกัน ช่วยเหลือในเรื่องการเรียน การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุขต่อไป

นอกจากนี้ รุ่นพี่ยังจัดพิธีให้น้องใหม่ได้รับการผูกข้อไม้ข้อมือจากอาจารย์และรุ่นพี่ประจำคณะ เพื่อรับขวัญน้องใหม่วัยรุ่นวัยสดใสให้อบอุ่นใจ โดยกิจกรรมครั้งนี้มีดารา นักแสดง เช่น นินิว อนุธิดา สาระธนะ มิสแกรนด์ระยอง 2023 เปียโน สรัลพร ธนินกุลนาถ น้องใหม่คณะนิเทศศาสตร์

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ตลอดช่วงบ่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานจากการต้อนรับของรุ่นพี่ด้วยเกมส์ที่สร้างความบันเทิง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

 

 

#https://edu-today.com/

Next Post

กระจกตาเทียมสามมิติจากสเต็มเซลล์ ผลงานนักวิจัย จุฬาฯ อนาคตการรักษาแผลที่กระจกตาของสุนัข

Thu Jul 11 , 2024
  คณะสัตวแพทยศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมวิจัยและพัฒนานวัตกรรมกระจกตาเทียมสามมิติจากสเต็มเซลล์ เพื่อรักษาแผลลึกที่กระจกตาสุนัข แก้ปัญหาวิธีการรักษาที่ใช้เนื้อเยื่อทดแทนเดิมซึ่งหายากและมีราคาสูง เพื่อให้สุนัขกลับมาสบายตาและมองเห็นชัดเจนอีกครั้ง   สุนัขของคุณมีอาการเหล่านี้บ้างหรือไม่? ลืมตาได้ไม่ค่อยเต็มที่นัก […]