การแข่งขัน “สะพานสู่ภาษาจีน” สำหรับนักเรียนต่างชาติ รวมคนเก่งจากทั่วโลกมาไว้ที่คุนหมิง

 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 การแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน “สะพานสู่ภาษาจีน” ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 16 และระดับประถมศึกษา ครั้งที่ 3 รอบชิงชนะเลิศระดับโลก รวมถึงพิธีมอบรางวัล ได้จัดขึ้นที่นครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน นักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษารวม 168 คน จาก 97 ประเทศ ได้แสดงถึงวัยเยาว์ที่กำลังผลิบาน ด้วยการแสดงความสามารถทางภาษาจีนในการแข่งขัน “สะพานสู่ภาษาจีน” (Chinese Bridge) ครั้งนี้

การแข่งขันรอบสุดท้ายเป็นการประลองความสามารถของแชมป์จากห้าทวีปที่มาร่วมชิงชัยเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ระดับโลก โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็นหลายส่วน รวมถึงการตอบคำถามความรู้และการแสดงความสามารถ  แดเนียล (Daniel) จากรัสเซีย คว้าแชมป์ระดับโลกของการแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน “สะพานสู่ภาษาจีน” ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 16 ขณะที่ ไป่อ้ายลี่ (BaiAili) จากมอนเตเนโกร คว้าแชมป์ระดับโลกของการแข่งขันประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษาจีน “สะพานสู่ภาษาจีน” ระดับประถมศึกษา ครั้งที่ 3

“สะพานสู่ภาษาจีน” คือการแข่งขันระดับนานาชาติประจำปี เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ใช่คนจีนได้แสดงความสามารถในการใช้ภาษาจีนและความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนอย่างครอบคลุม ในปีนี้ กิจกรรม “สะพานสู่ภาษาจีน” ประกอบด้วยการทัศนศึกษา การประเมินภาษาและวัฒนธรรม และประสบการณ์เชิงโต้ตอบ ซึ่งผสมผสานการแข่งขันทักษะภาษาจีนกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นับตั้งแต่ริเริ่มการแข่งขันในปี 2545 “สะพานสู่ภาษาจีน” ได้ดึงดูดเยาวชนมากกว่า 1.5 ล้านคน จากกว่า 160 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกให้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้

 

#https://edu-today.com/

Next Post

รับรอบสุดท้าย โลจิสติกส์ (ภาคพิเศษ) สวนสุนันทา ภาคเรียนที่ 2  เรียนวันอาทิตย์วันเดียว

Mon Nov 6 , 2023
รอบสุดท้าย สมัครเรียนโลจิสติกส์ (ภาคพิเศษ) กับสวนสุนันทา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566  …..เรียนวันอาทิตย์วันเดียว….. เลือกเรียนได้ทั้ง “กรุงเทพฯ” […]