โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ จัดพิธีเปิดสนามเด็กเล่นใหม่ของนักเรียนระดับ Early Years และ Key Stage 1 สวนสนุกสำหรับการเรียนรู้ผ่านการเล่นที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

 

            โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ได้จัดพิธีเปิดสนามเด็กเล่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างเป็นทางการของนักเรียนระดับชั้น Early Years และ Key Stage 1 โดยคุณนุสรา (อัสสกุลบัญญัติปิยพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนฯ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานสำคัญครั้งนี้ ทางทีมบริหารให้ความสำคัญและทุ่มเทกับการพัฒนาโรงเรียนฯอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเรียนได้ประโยชน์สูงสุด มุ่งเน้นในการส่งเสริมพัฒนาการทางสติปัญญาและอารมณ์ของนักเรียน ด้วยสนามเด็กเล่นที่เสริมสร้างพัฒนาการสำหรับอนาคตที่สดใสเพื่อเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมพัฒนาการอันไร้ขีดจำกัดให้กับนักเรียน เพื่อสำรวจและเรียนรู้ผ่านการเล่น สถานที่ที่นักเรียนจะได้สร้างจินตนาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 การออกแบบที่มุ่งเน้นให้เด็กได้ใช้จริงเพื่อการพัฒนา (Child-Focused User Practices)

เป็นของขวัญเปิดปีการศึกษาใหม่ให้นักเรียนไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ที่รอคอยสนามเด็กเล่นปรับปรุงใหม่ ที่จุดประกายจินตนาการในการเรียนรู้ ผ่านการออกแบบอย่างละเอียดทุกขั้นตอนควบคุมโดยบอร์ดบริหารของโรงเรียนฯ  เพื่อให้เป็นสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเด็กเล็กของเรา

 แนวคิดที่ออกแบบโดยคำนึงถึงเด็กเป็นหลัก

จุดหลักแนวคิดในการสร้างสนามเด็กเล่นคือเน้นการออกแบบอย่างพิถีพิถัน สำหรับการเล่น การใช้งานของนักเรียน Early Years และ Key Stage 1 เป็นหลักเพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ทางการศึกษา ตั้งแต่มุมอ่านหนังสือบรรยากาศสบาย ๆ ที่เชิญชวนให้สำรวจ ไปจนถึงสถานีการเรียนรู้แบบส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ พื้นที่ใหม่ของเราได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับช่วงพัฒนาการของเด็กแต่ละวัย

Safeguarding ด้วยวัสดุพิเศษ

ความปลอดภัยของนักเรียนคือสิ่งสำคัญที่สุดและหลักการนี้ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นในการเลือกใช้วัสดุสร้างสนามเด็กเล่นใหม่ของโรงเรียนฯ ที่ไม่เพียงแต่จะทนทาน แต่ยังเป็นมิตรกับเด็กนักเรียนทุกคน เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนของเราสามารถเล่นสนุกในพื้นที่นี้ได้อย่างอิสระและปลอดภัย

ความคิดเห็นในการสร้างจากครูที่มากประสบการณ์: A Collaborative Triumph

ความพิเศษของสนามเด็กเล่นแห่งนี้ได้รับความร่วมมือจากการประชุมร่วมกันระหว่างครูและนักออกแบบที่มีวิสัยทัศน์ โดยการรวบรวมข้อเสนอแนะจากครูที่มีประสบการณ์ใกล้ชิดกับนักเรียน และนักออกแบบที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง ทำให้เข้าใจถึงความต้องการอย่างแท้จริงของเด็กนักเรียน การได้ข้อมูลเชิงลึกจากทั้งสองฝ่ายถือเป็นบทบาทสำคัญที่สร้างสรรค์พื้นที่สนามเด็กเล่นนี้ให้ออกมาสอดคล้องกับการใช้งานเพื่อการศึกษาอย่างแท้จริง

การเน้นผลลัพธ์สำหรับเด็ก (Result-Oriented)

หัวใจสำคัญของโครงการนี้คือความมุ่งมั่นในการสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียน เราไม่ได้สร้างสนามเด็กเล่นเพียงเพื่อให้นักเรียนได้ใช้พลังงานในการเล่นเท่านั้น แต่เป็นการนำพื้นที่การเรียนรู้และการเล่นมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อให้เด็กมีพัฒนาการแบบองค์รวม ในการเจริญเติบโต ทั้งด้านวิชาการ สังคมและมีการพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี

           ร.รนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ พยายามสร้างสภาพแวดล้อมที่สอดคล้องกับแรงบันดาลใจและจินตนาการของนักเรียน จากการวางแผนจัดอันดับความสำคัญในการใช้งานของนักเรียนเป็นหลักสำคัญ การพิถีพิถันในการเลือกวัสดุที่เน้นความปลอดภัย ผสมผสานกับความคิดเห็นของครูเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพื่อให้สมกับที่ผู้บริหารโรงเรียนฯ มีความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ในการพัฒนานักเรียนให้เติบโตไปเป็นนักสร้างสรรค์และผู้นำที่ดีในอนาคตต่อไป 

           ขอเชิญผู้ปกครองและนักเรียนอายุ 2-18 ปี ที่สนใจโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ เข้าร่วมงาน Discovery Morning ของ Brighton College Bangkok  พร้อมด้วยโอกาสที่จะได้พบกับบุคคลากร นักเรียน และทีมผู้นำของเราและเพลิดเพลินไปกับทัวร์แนะนำสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงเรียนของเรา

งานจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 เริ่มเวลา 08:15 และจะเสร็จสิ้นภายใน 11.00 .

ลงทะเบียนได้ที่: https://forms.gle/ZsC9XGQdKuDADXRQ7

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล์l: admissions@brightoncollege.ac.th

โทร: +66 (2) 136 7898

มือถือ Tel: +66 (0) 890 09111

แอดไลน์ @brightoncollegebkk

 

 

#https://edu-today.com/

Next Post

สวนสุนันทาจัดงาน “ถักทอใจสายใย 60 ปี” แสดงมุทิตาจิตแด่ผู้บริหารพร้อมอาจารย์และบุคลากรผู้เกษียณอายุราชการ

Fri Sep 22 , 2023
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจัดงาน “ถักทอใจสายใย 60 ปี” เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตแด่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา พงษ์เพ็ง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร พร้อมอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการผู้เกษียณอายุราชการในปีนี้  […]