เด็กไทย คว้ารางวัลระดับโลก โดรนไทย ชนะเลิศนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางด้านอากาศยานไร้คนขับ UAV ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

 

สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ร่วมประกวดและจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์นานาชาติเจนีวา ครั้งที่ 49 “The 49th International Exhibition of Inventions Geneva” ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส  โดยงานนี้รางวัลสำหรับความสามารถของเด็กหนูน้อยจ้าวเวหา ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้เหรียญทอง และได้รางวัลชนะเลิศนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางด้านอากาศยานไร้คนขับ UAV

“ภูมิใจที่สุดของที่สุดจริง ๆ ครับ เมื่อนวัตกรรมของเด็ก ๆ หนูน้อยจ้าวเวหา ของไทยเรา มาไกลระดับโลกแล้ว โดยเราจะรักษาระดับ และพัฒนาต่อไปไม่หยุด เพื่อที่จะเห็นเด็กไทยไปนอกโลก ในอนาคตต่อไปครับ เหรียญทองอันทรงคุณค่า และรางวัลสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมและนวัตกรรมยอดเยี่ยม จากกรุงเจนีวาครั้งนี้ ผมจะนำไปเป็นแนวทางให้เด็กไทย ที่ยังไม่เคยมาได้มาร่วมได้เห็นถึงความสำเร็จและความตั้งใจของทีมงาน เพื่อการพัฒนาและความก้าวหน้า ตลอดจนยกระดับการศึกษาที่ดีของประเทศไทยเราต่อไปครับ การมาครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)” อ.พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ จากประเทศไทย กล่าวเปิดเผยในงานสิ่งประดิษฐ์นานาชาติเจนีวา ครั้งที่ 49 ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

ทั้งนี้งานสิ่งประดิษฐ์นานาชาติเจนีวา ครั้งที่ 49 ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานจากนานาประเทศทั้งภาครัฐ เอกชน นักลงทุน มากกว่า 50,000 คน และมีผู้เข้าร่วมประกวดและจัดแสดงผลงานกว่า 1,000 ผลงาน จากนานาประเทศกว่า 40 ประเทศ โดยมีผลงานด้านสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของไทย ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ สถาบันการศึกษา รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน จาก 37 หน่วยงาน เข้าร่วมนำเสนอจำนวน 94 ผลงาน

 

 

#https://edu-today.com/

Next Post

น้ำมันเชื้อเพลิงจากยีสต์! ผลงานวิจัยคณะวิทย์ฯ จุฬาฯ จ่อขยายการผลิตเพื่ออุตสาหกรรมอากาศยาน

Wed Apr 24 , 2024
  นักวิจัย จุฬาฯ ใช้หญ้าอาหารสัตว์ เลี้ยงจุลินทรีย์เพื่อนำไขมันที่ได้มาเปลี่ยนเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน ตั้งเป้าขยายการผลิตทดแทนน้ำมันจากปิโตรเลียม ลดผลกระทบทางสุขภาพของมนุษย์และสิ่งแวดล้อม   ยีสต์เป็นจุลินทรีย์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารและเครื่องดื่มหลายประเภท อาทิ […]