หนุ่มวิศวะ-สาวเทคโนฯสื่อสารมวลชน ชนะใจได้เป็นทูตกิจกรรมนักศึกษา มทร.ธัญบุรี

เสร็จสิ้นไปสำหรับโครงการกิจกรรมเฟรชชี่เพื่อค้นหาตัวแทนทูตกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดขึ้น ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดย “กาย”นายกันตเมศฐิ รวินันท์โกสิน นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับเลือกเป็นทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายชาย และ “เจ้าหญิง”นางสาวมุจลินท์ ศรีแก้ว นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ได้รับเลือกเป็นทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายหญิง รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายชาย ได้แก่ นายณัฐดนย์ กิติเจริญทรัพย์ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายหญิง ได้แก่ นางสาวชุติกาญจน์ แดงสวัสดิ์ นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายชาย ได้แก่ นายตรัย เมฆคะ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทูตกิจกรรมนักศึกษาฝ่ายหญิง  ได้แก่ นางสาวเพชรรุ่งทิวา ปะชุมรักษ์ นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์

“กาย” เล่าว่า เป็นเวทีแรกที่เข้าร่วมประกวด ตอนเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี เข้าทำกิจกรรมอาสาลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านกับอาจารย์ จึงรู้สึกตื่นเต้น และตกใจเล็กน้อย ที่ได้รับตำแหน่ง ด้วยเรียนจบก่อสร้าง และอยากเป็นวิศวกรที่มีคุณภาพทำงานสายงานนี้ จึงเลือกเรียนวิศวกรรมโยธา ได้รับโควตาของทางมหาวิทยาลัย ฝากบอกเพื่อน ๆ ที่เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัย ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาจไม่มีวันพรุ่งนี้สำหรับเรา

ทางด้าน “เจ้าหญิง” เล่าว่า สำเร็จการศึกษามาจากโรงเรียนสิงห์สมุทร จังหวัดชลบุรี เคยประกวดนางนพมาศ ได้รางวัลที่ 2 ดีใจที่ได้เข้าร่วมประกวดทูตกิจกรรมครั้งนี้ การประกวดบนเวทีให้ความสนุกและความบันเทิงกับเพื่อน ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นอีกก้าวการหาความรู้และประสบการณ์ชีวิต เพื่อน ๆ ที่คณะให้ความช่วยเหลือกัน ทำให้เรียนสนุก

สำหรับทูตกิจกรรมนักศึกษา มทร.ธัญบุรี เป็นตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมประกวด RMUT STAR 2024 กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ต่อไป

Next Post

ม.กรุงเทพ ร่วมกับ Vivaldi PR อบรมหัวใจสำคัญประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล

Thu Aug 10 , 2023
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ Vivaldi Public Relations บริษัทพีอาร์ชั้นนำระดับประเทศ จัดอบรมหัวข้อ “Transforming Challenges and […]