คุยกับ! VelCurve Studio รุ่นพี่ศิษย์เก่า ม.รังสิต ทีมสร้างภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย “ยูเรนัส2324”

 

ก้าวไปอีกขั้นกับภาพยนตร์แนวไซไฟอวกาศเรื่องแรกของไทย “ยูเรนัส2324” กับการทุ่มทุนสร้างยานอวกาศและสถานีอวกาศเสมือนจริง โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานีอวกาศลูนาร์เกตเวย์ของนาซา ที่เรียกว่าทีมสร้างอย่าง VelCurve Studio เก็บรายละเอียดเหมือนจริงทุกองค์ประกอบ สมการรอคอย โดย VelCurve Studio ร่วมกับ บริษัทชั้นนำอย่าง บริษัท จีเอ็ม เจเนอเรทส์ จำกัด และ บริษัท ตาชำนิ จำกัด (มหาชน) เรื่องราวเบื้องหลังโปรเจกต์หนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปพูดคุยกับทีมสร้างซึ่งเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิตด้วยกัน

บอส-คีตะวัฒน์ ชินโคตร Executive Producer & Producer : Uranus2324 (ยูเรนัส) ศิษย์เก่าวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เป็นพล็อตของพี่เจมส์ ธนดล ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนนั้นมีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อว่า นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ เป็นหนังสือรุ่นน้องที่ม.รังสิต ซึ่งทำทั้งหนังสือ เพจ เราอ่านแล้วรู้สึกว่าชื่อหนังสือน่าสนใจดี พี่เจมส์เลยเขียนพล็อตนี้ขึ้นมา ประกอบกับเราอยากทำหนังที่มีคอนเซปต์แบบนี้ โดยเอาเรื่องราวของความรัก ชีวิตต่างๆ เล่าเกี่ยวกับดาวแต่ละดวงซึ่งตอนนั้นเขียนไว้แทบจะครบทุกดวง แต่ว่าเมื่อปีที่แล้วเราก็มาคิดว่าอยากจะทำหนังที่สร้างและเป็นลิขสิทธิ์ของ VelCurve Studio ทำเอง ลงทุนเอง เราได้เลือกพล็อตที่เตรียมไว้ในหลายๆ พล็อต ปรากฏว่ามีโปรเจกต์ยูเรนัสซึ่งเป็นหนังรักที่พูดถึงความสัมพันธ์ การรอคอยและการจากลา จึงนำมาพัฒนาต่อเป็นหนังเรื่องนี้ และในส่วนของนักแสดงนำอย่าง ฟรีน สโรชา และ เบ็คกี้ รีเบคก้า แพทรีเซีย เราก็ต้องเวิร์คช้อปน้องอยู่ประมาณ เดือน เพราะไม่ได้มองแค่ว่าหนังจะฉายในประเทศไทยเท่านั้น แต่มองว่าจะทำอย่างไรให้ต่างประเทศดูแล้วเห็นศักยภาพของภาพยนตร์ไทย เพราะตอนนี้ขายลิขสิทธิ์ไปกว่า 27 ประเทศทั่วโลก และคาดว่าน่าจะมีอีกเรื่อยๆ เราไม่ได้มองแค่ว่าเราทำหนังเพื่อคนไทย แต่เรามองไปถึงภาษาหนังแบบไหน โปรดักชันแบบไหน คุณภาพหนังแบบไหนที่จะสามารถไปสู้กับทั่วโลกได้ ซึ่งสิ่งเล็กๆ เหล่านี้จะค่อยๆ ขยายตัวด้วยสิ่งต่างๆ ที่หนังพาเราไป

เจมส์-ธนดล นวลสุทธิ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ Uranus2324 (ยูเรนัส) ศิษย์เก่าสาขาวิชาการภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า เราตั้งใจกับโปรเจกต์หนังเรื่องนี้เพราะเชื่อว่าจะก้าวข้ามข้อจำกัดและศักยภาพคนไทยที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่ กล้าที่จะออกสู่โลกกว้างมากยิ่งขึ้น กับการสร้างภาพยนตร์อวกาศของไทย เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหลายเหตุการณ์ โดยทีมผู้สร้างพยายามทำให้ผู้ชมได้รับชมความสมจริงมากที่สุด โดยมีการหาข้อมูลเพื่อประกอบกับสร้างภาพยนตร์ที่อ้างอิงตามข้อมูลด้านอวกาศขององค์การนาซา การออกแบบการสร้างฉากยานอวกาศที่มีขนาดเทียบเท่าของจริงเพื่อใช้ในการถ่ายทำ และเทคนิคภาพพิเศษ (CG) ที่นำมาใช้สำหรับฉากสำคัญของภาพยนตร์ยูเรนัส2324

“อยากให้คนไทยได้ดูหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นหนังที่คนรุ่นใหม่ตั้งใจและกล้าที่จะพรีเซนต์ให้เห็นหนังในมุมใหม่ๆ ยูเรนัสไม่ได้เป็นหนังที่ดูยาก ซับซ้อน แต่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ การจากลา สิ่งที่คนจะได้จากหนังเรื่องนี้คือ เราต้องเดินตามความฝัน ต้องสู้กับทุกอย่าง และทำให้ได้ ผมเชื่อมั่นว่าทุกคนจะไม่ผิดหวัง มาร่วมพิสูจน์เรื่องราวของ การจากลา การตามหาและการรอคอย จากแรงบันดาลใจของความรักไปพร้อมกันกับภาพยนตร์ ยูเรนัส2324 วันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ” ผู้กำกับภาพยนตร์ Uranus2324 (ยูเรนัส) กล่าวเพิ่มเติม

 

 

#https://edu-today.com/

Next Post

“รศ.ดร.ดวงฤทธิ์” เปิดเวทีเสวนาวิชาการ “เสน่ห์เยาวราช” โดยคณะรัฐศาสตร์ มกธ. แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศักยภาพการพัฒนาสังคม – การท่องเที่ยว

Thu Jul 11 , 2024
  เมื่อเร็วๆ นี้ รศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานกรรมาธิการการศึกษา ให้เกียรติกล่าวเปิดการเสวนาพิเศษด้านวิชาการ เรื่อง […]