พร้อมติดปีกสู่สายงานธุรกิจด้านการบินแบบครบวงจร ไปกับรุ่นพี่ “แบรนดั้น ว๊อกเกอร์” นศ.ปี 4 ม.รังสิต

 

น้องๆ ที่กำลังจะจบการศึกษาระดับชั้น ม.6 และมีความฝันอยากจะทำงานในธุรกิจการบิน บทความนี้ขอแนะนำสาขาวิชาที่รับประกันว่าเรียนจบแล้ว ไม่ตกงานแน่นอน คือ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบินและการขนส่ง ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เปิดขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการบินที่มีแนวโน้มขยายตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าประเทศไทยต้องเร่งเพิ่มจำนวนบุคลากรเพื่อรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งนั่นก็หมายถึงโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น และวันนี้ “แบรนดั้น ว๊อกเกอร์” รุ่นพี่ปี 4 จะมารีวิวการเรียนการสอนของหลักสูตรนี้ที่ ม.รังสิต ให้เห็นว่าที่นี่เค้าเรียนกันอย่างไร

แบรนดั้น ว๊อกเกอร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบินและการขนส่ง วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตรนี้ ผู้เรียนที่จบออกไปจะได้บริญญาทางด้านบริหารธุรกิจ เรียกว่า เรียน 1 ได้ถึง 2 คือได้องค์ความรู้ทั้งด้านบริหารและการบริการไปพร้อมกัน เรียนทุกอย่างตั้งแต่ส่วนประกอบเครื่องบิน การบริการบนเครื่อง การบริการในสนามบิน การทำงานในสนามบิน และบนเครื่องบิน กฎการบิน เส้นหรือสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบิน ถ้าถามว่าเรียนไปแล้วทำงานอะไร คือทำได้ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านการบินและการขนส่ง หรือหากต้องการจะเปิดบริษัท หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือด้านโลจิสติกส์และการขนส่งก็ทำได้

“นอกจากนี้ นักศึกษาจะมีโอกาสได้เรียนรู้ ฝึกฝนและหาประสบการณ์จากการเรียนในห้องเรียน ห้องปฏิบัติการรวมทั้งการฝึกปฏิบัติงานจริง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่อาชีพในอนาคต โดยชั้นปีที่ 1 จะเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับด้านธุรกิจการบินและการขนส่ง ชั้นปีที่ 2 เรียนรายวิชาทั่วไปเกี่ยวกับด้านธุรกิจการบินและการขนส่งที่เจาะลึกมากขึ้น ชั้นปีที่ 3 เรียนสาขาวิชาชีพเลือกกับ 3 major (การขนส่งและโลจิสติกส์ / การบริการผู้โดยสารและท่าอากาศยาน / การปฏิบัติการและอำนวยการบิน) ชั้นปีที่ 4 เรียนสัมมนา ทำวิจัย เตรียมฝึกความพร้อมก่อนไปฝึกงานกับสายการบิน เรียกว่าผู้เรียนสามารถออกแบบชีวิตตามความถนัดและความสนใจพิเศษในธุรกิจการบินและการขนส่งในทุกรูปแบบ”

อีกหนึ่งจุดแข็งที่โดดเด่น คือ หลักสูตรมีความร่วมมือทางด้านการฝึกปฏิบัติงาน อาทิ สายการบินไทย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ สายการบินนกแอร์ บริษัทพัทยาเอวิเอชัน บริษัทลุฟท์ฮันซ่า ประเทศไทย และองค์กรชั้นนำด้านการบริการการบิน การขนส่งทางอากาศ และการขนส่งอื่นๆ มากมาย

สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจหรือมี Passion อยากจะทำงานในธุรกิจด้านการบิน บอกเลยว่าหลักสูตรนี้ตอบโจทย์ และที่สำคัญที่สุดเรียนจบแล้ว ไม่มีตกงานแน่นอน!! เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2567 แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป มาติดปีกแห่งประสบการณ์ไปด้วยกันกับ #RSUAirlines สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ www.facebook.com/RSUAIRLINES

 

#https://edu-today.com/

Next Post

วิทยาศาสตร์การกีฬา ม.ศิลปากร เปิดรับ SU-TCAS67 Portfolio ช่วงที่ 2 พร้อมโครงการสานฝันนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

Wed Oct 25 , 2023
มาแล้วว SU-TCAS67 Portfolio ช่วงที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปีการศึกษา 2567 […]