กีฬากอล์ฟ ศิลปากร เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง ออกรอบจริง

 

          ศาสตราจารย์ ดร.คณิต เขียววิชัย ผู้ก่อตั้งและอาจาร์ประจำหลักสูตรปริญญาเอก สาขาการจัดการนันทนาการ การท่องเที่ยวและกีฬา ม.ศิลปากร นำทีมคณะอาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา สอนวิชากีฬากอล์ฟ (Golf) ประกอบด้วย ดร.วิชิต อิ่มอารมย์ ประธานหลักสูตรปริญญาเอก สาขาการจัดการนันทนาการ การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อม ทีมงานผู้สอน อ.วัชรินทร์ แสงแก้ว, อ.เยี่ยมยง ศรรัมย์ และโปรพีรวัฒน์ เวียงคำ นำนักศึกษาที่ลงเรียนวิชากีฬากอล์ฟ แบบ Active Learning เรียนรู้ทั้งระบบตั้งแต่การจับไม้ ไปจนถึงการออกรอบ ณ สนามกอล์ฟ ศาลายากองทัพเรือ เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

“เราสอนให้ผู้เรียน รู้จักกีฬากอล์ฟ ตั้งแต่ประวัติ ทักษะเบื้องต้นของการเล่นกอล์ฟ ตลอดจนกฏกติกา มารยาท และการใช้หลักวิทยาศาสตร์การกีฬา ในกีฬากอล์ฟ นั่นก็รวมถึงหลักโภชนาการ การดูแลสุขภาพ ตลอดจนการจัดการแข่งขันจริง มีการจัดงานเลี้ยงจริง ดังจะเห็นว่าผู้เรียนมีความสุขและได้ประโยชน์จากการลงเรียนวิชากอล์ฟได้อย่างแท้จริง” โดยการประเมินของผู้เรียน ศาสตราจารย์ ดร.คณิต เขียววิชัย กล่าวเปิดเผย

“วิชากอล์ฟ ของศิลปากร ไม่ได้คาดหวังว่าผู้เรียนทุกคนจะต้องเทิร์นโป แต่เราได้เห็นพัฒนาการของกลุ่มนักศึกษาตั้งแต่เริ่มต้นจับไม้ ไปสนามไดร์ฟ จนถึงการออกรอบ และจัดงานเลี้ยงได้เอง ตลอดระยะเวลา ได้มีการสอดเแทรกหลักคุณธรรมและจริยธรรม ของการเป็นผู้เล่นและผู้ดูที่ดี เพราะกีฬากอล์ฟ เป็นกีฬาที่ต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ และพวกเขาก็พิสูจน์แล้วว่า นักศึกษาวิชากอล์ฟ ของศิลปากร จะสามารถนำวิชาความรู้ทีได้รับไปปฏิบัติใช้ได้จริง นอกจากนั้นเรายังมีชมรมกอล์ฟ ไว้บริการนักศึกษา บุคลากร ตลอดจนผู้สนใจที่อยากจะรู้จักกับกีฬากอล์ฟอีกด้วย ท่านใดสนใจสามารรถติดต่อมาได้ที่ 098-2694391” ดร.วิชิต อิ่มอารมย์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะศึกษาศาสตร์ ม.ศิลปากร กล่าวในที่สุด

นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนประกอบด้วย คณะศึกษาศาสตร์, คณะเภสัชศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์, คณะอักษรศาสตร์ ,คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

 

#www.edu-today.com

Next Post

ลุ้นรับทุน !! โรงเรียนนานาชาติจีนแห่งแรกในประเทศไทย เปิดบ้าน 2024 ร่วมกิจกรรมพัฒนาทักษะ รับสิทธิพิเศษ ฟรีค่าสมัครเรียน

Mon Mar 11 , 2024
โรงเรียนนานาชาติจีนแห่งแรกในประเทศไทย ขอเชิญผู้ปกครองร่วมงาน Open House 2024 รับสิทธิพิเศษในงาน โรงเรียนนานาชาติจีน China International School […]