โดรน 500 ลำ ฝีมือคนไทย โชว์งาน “Hatyai Midnight Songkran 2024” ครั้งแรกของภาคใต้ นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาตินับหมื่น ร่วมเล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำใจกลางเมืองหาดใหญ่

 

บรรยากาศงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ประจำปี 2567 “Hatyai Midnight Songkran 2024” บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทั้งจีน มาเลเซีย นับหมื่นคน แห่เล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก พร้อมตื่นตาตื่นใจกับไฮไลต์สุดพิเศษกับการโชว์บินโดรนแปรอักษรกว่า 500 ลำ โดยมี นายอภิชาติ สาราบรรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นางรุ่งทิพ ว่องปฏิการ รองผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานหาดใหญ่ ร่วมเปิดงาน

เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กำหนดจัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ประจำปี 2567 “Hatyai Midnight Songkran 2024” ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2567 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสร้างความสุข สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจการที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว

ขณะที่รัฐบาล มีนโยบายให้กระทวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดงาน Maha Songkran World Water Festial 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ในวันที่ 11 – 15 เมษายน 2567 เพื่อประชาสัมพันธ์งานสงกรานต์ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นการเฉลิมฉลองที่องค์การยูเนสโกได้ประกาศขึ้นทะเบียนให้ “สงกรานต์ในประเทศไทย” เป็นรายการในบัญชีตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ โดยใช้พลังของ Soft Power ต่อยอดกิจกรรมทางการท่องเที่ยวยกระดับกิจกรรมงานเทศกาลประเพณีไทย (Festival) จากระดับประเทศสู่ระดับโลก

ในส่วนของสถานการณ์การเดินทางเข้าพื้นที่ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ผ่านด่านพรมแดนสะเดา โดยในปีพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้น ประมาณ 12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ด้านเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว รวมถึงมาตรการขยายเวลายกเว้นการยื่นแบบ ตม.6 จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2567

นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ (RCSA) เผยว่า ทางสมาคมฯ รู้สึกประทับใจอย่างมาก ที่ได้มาจัดแสดงที่จังหวัดสงขลา ในโอกาสนำโดรนในโครงการหนูน้อยเจ้าเวหา Thai PBS มาแสดงโชว์ที่หาดใหญ่  ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์ ที่ทำให้เกิดความประทับใจ โดยเฉพาะประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินเดีย ทุกคนก็ให้ความชื่นชม โดยเฉพาะเสียงสะท้อนที่กลับมาหาเรา ตอนที่เขาเข้ามาดูในโดรนของเราก็คือ ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งนี้ คนไทยทำได้ เพราะทั้งหมดนี้เป็นฝีมือเด็กไทย และซอฟท์แวร์ไทยโดยแท้ครับ”

 

 

#https://edu-today.com/

Next Post

"ธนกรณ์ ศิลาโชติ " ทุ่มกายใจเพื่อศิษย์ ครูดีพลังแห่งแผ่นดิน ศิษย์เก่าศึกษาศาสตร์ ศิลปากร

Tue Apr 16 , 2024
นายธนกรณ์ ศิลาโชติ ศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ วิชาเอกสังคมศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม สร้างชื่อเสียงให้แก่สถาบันการศึกษา และโรงเรียนวัดมะม่วงสองต้น อำเภอเมือง […]