ทีมบัญชี ม.รังสิต คว้า 3 รางวัล จากการแข่งขัน Thailand Accounting Case Competition 2023

 

นักศึกษาคณะบัญชี และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้า 3 รางวัลจากการแข่งขันกรณีศึกษาทางบัญชีระดับประเทศ (ครั้งที่ 7) ประจำปี 2566 Thailand Accounting Case Competition 2023 ชิงโล่รางวัลจากนายกสภาวิชาชีพบัญชี โดย ทีม GAIA ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Girly Berry ได้รับรางวัลเหรียญเงิน และทีม Gnarly Glory ได้รับรางวัลเหรียญเงิน โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 98 ทีม จาก 22 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย

นางสาวสมฤทัย สังขรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีม GAIA ซึ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กล่าวว่า ทีมของเราเตรียมความพร้อมตั้งแต่วันแรกที่ได้รับกรณีศึกษาจากการแข่งขัน โดยมีการประชุมทีมและวางแผนร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อที่จะทำการศึกษาข้อมูลทั้งหมดและเขียนรายงานจัดทำรูปเล่มส่งให้ทันตามกำหนดในรอบแรก และเมื่อผ่านเข้ารอบ 15 ทีม ได้มีการวางแผนกันต่อ ทั้งการค้นหาข้อมูล ศึกษาธุรกิจ คิด Strategy รวมถึงการซ้อมนำเสนอและการตอบคำถาม พวกเราซ้อมกันหนักมาก พยายามหาจุดผิดพลาดที่เกิดขึ้นและนำมาปรับปรุง เพื่อพร้อมที่สุดสำหรับวันแข่งขันจริง พวกเราทุกคนในทีมมีความมั่นใจ สามารถควบคุมสติ อารมณ์ ในช่วงเวลาที่แข่งขันได้ ทำให้ผลงานที่ออกมาดีเกินคาด และทุกคนในทีมรู้สึกดีใจมากกับความสำเร็จในครั้งนี้ ขอขอบคุณอาจารย์วัฒนา ศรีถาวร อาจารย์ที่ปรึกษาที่คอยผลักดันให้ทุกคนในทีมก้าวไปข้างหน้า คอยฝึก คอยซ้อมให้พร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้

นางสาวกาญจนา ไชยเวช นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีม GAIA ซึ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กล่าวว่า การแข่งกรณีศึกษาครั้งนี้ ไม่เพียงแค่เราต้องมีความรู้ทางวิชาการอย่างเดียว แต่เราต้องรู้ข่าวรอบตัวด้วยว่าสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างไร เราต้องเตรียมพร้อมทั้งเรื่องของข้อมูลและ การพรีเซนต์ สำหรับรางวัลที่ได้รับกลับมาต้องบอกว่าคือผลลัพธ์ของความพยายามที่ทุกคนตั้งใจฝึกฝน เป็นรางวัลของความภาคภูมิใจ และทำให้ตัวเราเองสามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้เป็นอย่างดี ซึ่งในส่นของการเรียนการสอนที่คณะบัญชีม.รังสิต สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งหมด

นางสาวคุณัญญา สินธิทา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนจากทีม Girly Berry ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญเงิน กล่าวว่า พวกเราในทีมเป็นมือใหม่กันมากสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เรามีเวลาเตรียมความพร้อมก่อนแข่งขันประมาณ 2 เดือน ทุกคนในทีมต้องแบ่งหน้าที่กันเพื่อที่ต่างคนต่างต้องไปค้นคว้าข้อมูล หลังจากทราบว่าทีมเราติด 1 ใน 15 ทีม จากทั้งหมด 98 ทีม ก็ถือว่าเกินความคาดหมายสำหรับเวทีแรกของพวกเราแล้ว ก่อนขึ้นเวทีนำเสนอยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะทุกทีมที่เข้าร่วมมีการวิเคราะห์ข้อมูลมาอย่างละเอียดมากๆ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่ตอบโจทย์กับสิ่งที่บริษัทต้องการ และทุกทีมสามารถตอบคำถามกรรมการได้อย่างถูกต้องครบถ้วน แต่เราทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในทีม และทำมันอย่างเต็มที่ กับรางวัลนี้ถือเป็นก้าวแรกให้เราได้พัฒนาตัวเองต่อไป

นางสาวอภิญญา สุขผิวสังข์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบัญชี มหาวิทยาลัยรังสิต ตัวแทนทีม Gnarly Glory ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญเงิน กล่าวว่า เมื่อได้รับกรณีศึกษา ทางทีมได้มีการประชุมและวางแผนร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษาในแต่ละด้าน โดยด้านข้อมูล มีการค้นคว้าข้อมูล การใช้บทความที่หลากหลาย และเฉพาะทาง ด้านการเรียนรู้ มีการเรียนรู้เพิ่มเติมในประเด็นที่ไม่เคยเจอมาก่อน ต้องอ่านและทำความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเนื้อหาที่ครบถ้วนถูกต้อง และด้านการทำงาน คือเรื่องของการทำงานเป็นทีมที่ประกอบด้วยเพื่อนร่วมทีมในหลายชั้นปี ทำให้ต้องแบ่งเวลา และการร่วมมือกัน ในการคิด วิเคราะห์ รวบรวมข้อมูล เพื่อให้มีความเข้าใจที่ตรงกัน และเมื่อผ่านเข้ามาในรอบ 15 ทีม ทางทีมก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมในเรื่องของการนำเสนอ มีการซ้อมการพรีเซนต์ให้มีความชัดเจนของเนื้อหา และนำเสนอด้วยความเข้าใจ อีกทั้งน้ำเสียงของทุกคนในทีมต้องมีระดับที่เท่ากัน เพื่อให้เกิดความสมูท สำหรับการแข่งขันและรางวัลที่ได้รับครั้งนี้ นับเป็นเกียรติในวิชาชีพมากๆ ขอบคุณอาจารย์คณะบัญชีทุกท่านที่มอบโอกาสและประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้

 

#https://edu-today.com/

Next Post

มทร.ธัญบุรี เตรียมรับสมัครระดับปริญญาตรี รอบโควตา กลุ่ม ปวช. / ปวส เปิดระบบรับ 1 พ.ย.นี้

Fri Sep 22 , 2023